• Tầng 16 tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội
  • |
  • Hotline: 0901 691 588
  • |

Các loại ống nhựa thường sử dụng trong mạng lưới cấp thoát nước

25/01/2019

Thị trường ống nhựa của Việt Nam vẫn được biết đến với hai tên tuổi lớn là Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) và Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP) đã trở nên sôi động hơn khi có thêm những tên tuổi mới như ống nhựa DEKKO, ống nhựa HOA SEN, hay gần đây nhất là thương hiệu ống nhựa STROMAN của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Điểm chung của cả “kẻ mới” lẫn “người cũ” đã quen tên là các dây chuyền sản xuất đều được nhập khẩu đồng bộ và có xuất xứ châu Âu, chất lượng tương đương nhau và đa dạng về sản phẩm. Bởi vậy, để lựa chọn các ống nhựa cho dự án vẫn luôn là vấn đề đau đầu cho cả chủ đầu tư và thiết kế.
Các hạng mục cấp thoát nước có thể sử dụng ống nhựa trong một dự án thiết kế mới:

1. HẠNG MỤC CẤP NƯỚC

Thiết kế mới hạng mục cấp nước chủ yếu dùng ống nhựa HDPE PN8 khẩu độ thường dùng từ D25-D600.

Ngoài ra một số dự án có sử dụng ống nhựa Upvc Class 3

Nhà sản xuất các bạn có thể lựa chọn của Hoa Sen, Tiền Phong nếu các bạn ở miền Bắc. Ở miền Nam các bạn nên lựa chọn ống nhựa Bình Minh. Lựa chọn theo vùng miền sẽ giúp các bạn giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển. Với những thương hiệu có tiếng và lâu đời như Hoa Sen, Tiền Phong, Bình Minh chắc chắn chất lượng ống, độ bền, chế độ hậu mãi sẽ tốt hơn các thương hiệu khác một chút. Đặc biệt những phụ kiện đặc chủng các bạn rất khó tìm thấy ở những thương hiệu nhỏ lẻ.

2. HẠNG MỤC THOÁT NƯỚC THẢI

Thời gian gần đây hạng mục thoát nước thải thường sử dụng ống nhựa HDPE gân xoắn thoát nước 2 lớp khẩu độ từ D300-D800 độ cứng vòng SN4.

Ngoài ra một số dự án có thể sự dụng ống nhựa uPVC hay cống Bê tông cốt thép truyền thống.

Khuyến cáo với những ưu điểm tuyệt vời của ống nhựa HDPE gân xoắn thoát nước so với cống bê tông cốt thép chúng ta nên sử dụng ống nhựa HDPE gân xoắn thoát nước cho hệ thống thoát nước thải.

3. HẠNG MỤC THOÁT NƯỚC MƯA

Có thể sử dụng ống nhựa HDPE gân xoắn thoát nước độ cứng vòng SN8 cho hệ thống thoát nước mưa.

Hiện nay hệ thống này đa phần vẫn sử dụng ống cống Bê tông cốt thép.

 

Thong ke